Thay nước mắt thành nụ cười

Bác sĩ không phải Phù thủy

Mà bàn tay bác sĩ lại có thể biến nước mắt thành nụ cười

Hạnh phúc thoát khỏi những cơn đau dai dẳng triền miên là niềm hạnh phúc to lớn mà chỉ những người “trong cuộc” mới hiểu.

Tại USA Pain Center, chúng tôi từng chứng kiến rất nhiều bệnh nhân, tinh thần tiều tụy, cơ thể gầy mòn, chỉ vì đau nhức kinh niên, và cả nỗi tuyệt vọng. Cuộc sống gần như chấm dứt, và sống lệ thuộc vào sự chăm sóc của gia đình.

Xin được kể vài trường hợp Rất Thật, thật từ ngày bệnh nhân đến trong nước mắt, và thật trong nụ cười rạng rỡ, đôi mắt đầy sự sống trong ngày tạm biệt bác sĩ.

  1. Cô Thu

Cô đến với chúng tôi trong tình trạng òa khóc, tâm trạng không thể kiềm chế  được nỗi đau, sự chán nản. Cô chỉ có thể nằm không thể di chuyển, đau đớn đến mức mất ngủ. Cô cảm thấy mình là 1 gáng nặng của chồng khi không thể làm được gì nữa. Thậm chí cầm lược chải đầu cũng khiến cô đau đớn. Cô nói chỉ muốn ‘chết quách đi cho xong’.

Sau 1 tháng điều trị tại USA Pain Center, cô khoe đã có thể tự nấu cơm, lau nhà, đi chợ. Còn niềm vui nào hơn thấy bệnh nhân của mình hồi phục và trở về cuộc sống bình thường hàng ngày như thế. Lâu lâu cô ghé phòng khám bảo trì và biếu bác sĩ những món quà nhỏ. Cô nói cô rất biết ơn vì bác sĩ chính là người đã cho cô cơ hội tái sinh lần thứ 2.

 

  1. Bác Th. ở Kiên Giang.

Bác đến với phòng khám với chấn thương nặng khớp chân và lựa chọn giữa chỉ định mổ hay chấp nhận “tàn phế”. Bác khóc òa vì lo lắng, biết đâu… Rất nhiều chữ “biết đâu” khiến bác gần như quẫn trí, công việc cuộc sống cứ thế thụt lùi. Sau khi điều trị chuyên sâu với phòng khám USA Pain Center, bác đã hồi phục các tổn thương và trở về cuộc sống bình thường. Bác có thể tự đi lại và tiếp quản cửa hàng như trước.

Bác đã và đang giới thiệu thật nhiều khách Kiên Giang đến với USA PAIN CENTER.

  1. Em L. (25 tuổi)

Mẹ em là 1 bệnh nhân thân của phòng khám. Lúc bác sĩ – vị thầy của Dr. John Nguyễn ở Mỹ bất chợt nhận được cuộc điện thoại trong đêm của cô, hòng tìm sự giúp đỡ khác ngoài giải phẫu. Con của cô, em Long đang tập gym thì khuỵu xuống không thể ngồi dậy được. Em bị trượt đốt sống do chấn thương và bệnh viên sơ cứu đã đề nghị phải đại phẫu.

Là 1 người mẹ, cô đã bật khóc khi em còn quá trẻ, nếu khi phẫu thuật có chuyện xảy ra thì liệu cuộc sống của em sẽ như thế nào?

Được sự động viên của bác sĩ, cô tiếp tục tìm chút hy vọng ở USA Pain Center. Sau khi hội chẩn cùng các bác sĩ lành nghề tại Việt Nam, chúng tôi quyết định sẽ hết sức giúp em. Sau 1 tháng điều trị tích cực, em đã đi lại được trên chính đôi chân của mình, bằng chính sức lực của mình, như một phép màu.

“Em rất biết ơn đội ngũ bác sĩ đã tạo ra em 1 lần nữa. Nếu không có bác sĩ, không biết giờ này em đang có vít trong người hay tệ hơn là ngồi xe lăn”.

Lời cảm ơn của em giúp chúng tôi tiếp tục vững tin vào con đường mình đã chọn, dẫu vất vả nhưng ý nghĩa biết bao.

 


Bài viết được cung cấp bởi Phòng khám Xương khớp USA Pain Center

Phòng khám chuyên trị liệu các nhóm bệnh về Đau nhức Xương khớp theo tiêu chí:

Không dùng thuốc giảm đau – Không phẫu thuật – Điều trị vào gốc bệnh – Tối ưu thời gian

Để được kiểm tra bệnh lý chính xác và tư vấn liệu trình điều trị thích hợp, mời bạn Đặt lịch khám 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *