Đau lưng dưới, đau đầu gối có thể là từ Bàn chân bẹt

Mục lục

Nếu bạn đang bị đau lưng dưới và / hoặc đau đầu gối, bạn chắc chắn không đơn độc. Trên thực tế, 80% mọi người bị đau lưng vào một thời điểm nào đó trong đời. Theo Hiệp hội Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ, một nửa số công nhân gặp phải các triệu chứng đau lưng mỗi năm. Tại sao những cơn đau này rất phổ biến?

Đôi khi nguyên nhân gây đau lưng dưới hoặc đau đầu gối của bạn là rõ ràng, chẳng hạn như khi bạn gặp chấn thương trong thể thao. Trong các trường hợp khác, đau lưng dưới có thể do các vấn đề về cấu trúc ở lưng dưới bao gồm thoái hóa đĩa đệm, các vấn đề liên kết đĩa đệm hoặc do dây thần kinh bị ảnh hưởng. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp các bác sĩ để được chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị.

Thủ phạm cũng có thể là do bạn không được hỗ trợ chân và / hoặc giày không vừa vặn. Sao có thể như thế được? Thông thường, đau đầu gối xuất phát từ các hoạt động gắng sức hàng ngày gây căng thẳng và căng thẳng cho đầu gối của bạn và ảnh hưởng đến phần lưng dưới của bạn. Trong cơ thể, tất cả mọi thứ đều liên kết với nhau nên khi một thứ bị tắt hoặc yếu đi, các bộ phận liên quan của cơ thể phải làm nhiệm vụ kép để bù đắp và khi đó các bộ phận đó sẽ mệt mỏi và bắt đầu đau. Khi bạn không thể duy trì sự ổn định tư thế do những vấn đề này hoặc các cơn đau liên quan, cơ và khớp của bạn sẽ làm việc quá sức, dẫn đến đau nhiều hơn.

Hãy cùng tìm hiểu 3 vấn đề chính liên quan đến bàn chân là đau lưng dưới và đầu gối. Và, hãy tiếp tục đọc cho đến cuối nơi chúng tôi tiết lộ những điều chỉnh đơn giản nào có thể giúp giải quyết những vấn đề này và giảm bớt nỗi đau của bạn!

SỐC & TÁC ĐỘNG

Khi bạn đi bộ, bàn chân của bạn chạm đất có thể gây ra một cú sốc chói tai truyền lên chân và vào lưng dưới của bạn, gây căng thẳng lên các khớp chịu trọng lượng ở mắt cá chân, đầu gối và hông của bạn. Các hoạt động có tác động mạnh như chạy có thể gây căng thẳng gấp 2-3 lần trọng lượng cơ thể của bạn. Ngay cả những hoạt động đơn giản hàng ngày như đi bộ xuống cầu thang cũng có thể làm tăng áp lực và căng thẳng lên gấp 3-5 lần trọng lượng cơ thể. Bạn có biết rằng đầu gối thực sự là khớp lớn nhất trong toàn bộ cơ thể? Đó là sự thật — và vì điều này, họ bị đập khá mạnh, đặc biệt là từ các hoạt động bao gồm chạy, nhảy, đứng, uốn cong, đá hoặc khiêu vũ gây thêm căng thẳng cho gân và dây chằng hỗ trợ đầu gối và xương bánh chè của bạn.

HỖ TRỢ “BÀN CHÂN PHẲNG”

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Bàn chân phẳng” hay bạn có biết liệu mình có chưa? Những người có “Bàn chân phẳng” thường vô tình đi bằng hai bên bàn chân của họ và có xu hướng gặp vấn đề về thăng bằng. Điều này khiến mắt cá chân, đầu gối và hông bị lệch, gây thêm căng thẳng cho đầu gối, cột sống và lưng dưới.

Cách bạn đi bộ phụ thuộc vào hình dạng của bàn chân của bạn và đôi giày bạn mang. Nếu bạn đi bộ với tư thế trung tính, nghĩa là bàn chân của bạn lăn vào trong một cách tự nhiên 15%, cơ thể bạn có thể hấp thụ chấn động, đồng thời giữ cho mắt cá chân và chân thẳng hàng, giúp bạn ít bị đau và chấn thương hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đi bộ với tư thế quá sức (trọng lượng ở bên trong bàn chân) hoặc nằm ngửa (trọng lượng ở mặt ngoài của bàn chân), thì sự sai lệch này sẽ gây thêm căng thẳng cho đầu gối và lưng của bạn.

Điều trị bàn chân bẹt bằng liệu pháp bảo tồn không xâm lấn, nương theo cơ chế tự chữa lành của cơ thể

KHẢ NĂNG CHÂN

Chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số bị tật bàn chân bẩm sinh. Các dị tật ở chân như cong cao, bàn chân bẹt, ngón chân cái, ngón chân vuốt, ngón chân vồ, và ngón chân cái có thể gây đau lưng và đầu gối của bạn. Những dị tật này có thể thay đổi cách bạn đi lại, sau đó thay đổi cách xương của tất cả các khớp khác di chuyển với nhau, làm mòn sụn trong khớp của bạn và làm căng dây chằng và gân vượt quá mức bình thường của chúng. Nếu bạn cho rằng mình có thể bị dị tật bàn chân, hãy nhớ đến gặp Bác sĩ Nhi khoa trước khi thử bất kỳ giải pháp nào được đề xuất dưới đây của chúng tôi trong trường hợp cần phẫu thuật hoặc điều trị khác để khắc phục sự cố.


Giải pháp giúp giảm đau lưng dưới và đầu gối của bạn

Bây giờ, bạn đã hiểu thêm về cách bàn chân lệch, thiếu sự hỗ trợ, tư thế không ổn định và cú sốc khi tiếp tục va chạm có thể là căn nguyên của chứng đau lưng dưới và đầu gối của bạn. Vì vậy, hãy nói về cách điều chỉnh dễ dàng để tạo cho đôi chân của bạn sự hỗ trợ, khả năng hấp thụ va chạm và sự thẳng hàng cần thiết để cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu!

𝐂𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐓𝐚𝐲 𝐁𝐚̉𝐨 𝐕𝐞̣̂ 𝐒𝐮̛́𝐜 𝐊𝐡𝐨̉𝐞 𝐂𝐨̛ 𝐗𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐊𝐡𝐨̛́𝐩 🌟🦴 𝐶𝑜̛ 𝑥𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̛́𝑝 𝑙𝑎̀ 𝑛𝑒̂̀𝑛 𝑡𝑎̉𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑏𝑎̣𝑛, ℎ𝑎̃𝑦 đ𝑎̉𝑚 𝑏𝑎̉𝑜 𝑐ℎ𝑢́𝑛𝑔 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎̣𝑛𝑔 𝑡𝑜̂́𝑡 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡! Tại Phòng Khám Xương Khớp Uy Tín của chúng tôi, chúng tôi cam kết mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho bạn và gia đình. 🏥👇

húng tôi tại USA Pain Center sẵn sàng hỗ trợ bạn:Chúng tôi hiểu rằng những cơn đau sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Hãy đến với chúng tôi để nhận được điều trị ĐAU chuyên sâu và giảm ĐAU hiệu quả.

𝑫𝒊̣𝒄𝒉 𝒗𝒖̣ 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒐̂𝒊 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒄𝒂̂́𝒑:🌟 Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐡𝐢̉𝐧𝐡 𝐯𝐞̣𝐨 𝐜𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠: Khôi phục tư thế và cân bằng cho cột sống của bạn.🌟 𝐆𝐢𝐚̉𝐦 đ𝐚𝐮 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐡𝐮̛ 𝐠𝐢𝐚̃𝐧 𝐜𝐨̛: Đánh bại căng thẳng và đau mệt mỏi.🌟 Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐢̣ đ𝐚𝐮 𝐥𝐮̛𝐧𝐠: Trả lại sự thoải mái và sức khỏe cho cuộc sống hàng ngày.🌟 𝐂𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐚𝐮 𝐯𝐚𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐞̂ 𝐭𝐚𝐲: Để bạn có sự tự do và linh hoạt trở lại.👩‍⚕️ Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ luôn ở bên bạn trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Đừng để bất kỳ vấn đề xương khớp nào làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn!

Đôi điều về thuốc giảm đau

Nếu cơn đau quá mạnh, bạn gần như không chịu nổi, có thể sử dụng thuốc giảm đau để hỗ trợ.

Quan trọng: bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ khi bị đau nhức xương khớp nhiều ngày không khỏi.

Tuyệt đối KHÔNG uống thuốc giảm đau liên tục trong nhiều ngày liền.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc giảm đau dài hạn:

  • Viêm loét dạ dày,
  • Nghiện thuốc
  • Loãng xương
  • Tổn thương gan, thận,
  • Huyết áp cao….

Bài viết được cung cấp bởi đội ngũ Phòng khám Xương khớp USA Pain Center.

Hãy chia sẻ các quan điểm của bạn về bài viết ở phần bình luận bên dưới, và chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân nếu nội dung có ích. Xin cảm ơn.

Facebook
LinkedIn
Email
Print
WhatsApp

Comment bằng tài khoản Facebook

Comment bằng địa chỉ email

Leave a Comment