4 loại bệnh Mổ rồi vẫn đau

Mục lục

Đây là những căn bệnh đa số mọi người nghĩ Phẫu thuật xong sẽ giải quyết hết mọi cơn đau hiện tại và không bị trở lại nữa. Nhưng sự thực không phải vậy.

Quá trình chịu đau nhưng chưa chắc hết đau

Phẫu thuật là 1 quá trình đầy đau đớn. Các ca mổ không đau là nhờ vào 1 lượng lớn thuốc giảm đau, thuốc gây tê, thuốc gây mê… đưa vào cơ thể nhằm đánh lừa các cảm giác đau của bệnh nhân. Sau phẫu thuật, khi các loại thuốc tan hết tác dụng, người bệnh phải đối diện với những cơn đau dữ dội, từ các vết mổ chưa lành lặn, và cả các nguy cơ nhiễm trùng. Những toa thuốc giảm đau tiếp tục được kê và người bệnh phải uống mỗi ngày.

Sau mổ, người bệnh còn đối diện với các cơn đau từ việc tập vật lý trị liệu giúp vết thương mau lành, tránh dính cơ hay dính ruột.

Tê bì chân tay – Phẫu thuật có giúp ích không?

Sau phẫu thuật hội chứng tê cổ tay, một số người có thể gặp phải những vấn đề tê liệt không giảm dần, hoặc các triệu chứng khác như đau, sưng, khó khăn trong việc di chuyển. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Sự chèn ép vào dây thần kinh hoặc mạch máu trong quá trình phẫu thuật.
 • Tổn thương thần kinh hoặc mạch máu trong quá trình phẫu thuật.
 • Việc tái tạo thần kinh và mạch máu chậm sau phẫu thuật.
 • Hội chứng ống cổ tay do sự chèn ép lên dây thần kinh và mạch máu tại khu vực cổ tay.
 • Sẹo đau hoặc sẹo xơ dính có thể gây chèn ép lên dây thần kinh và mạch máu, gây ra các triệu chứng tê liệt và đau nhức.

Phẫu thuật Thoái hóa khớp gối có giúp hết bệnh?

Việc thoái hóa khớp gối sau khi mổ thay khớp có thể xảy ra nhưng không phải là trường hợp thường gặp. Thoái hóa khớp gối là quá trình tự nhiên của sụn khớp theo tuổi tác, do đó những người mắc bệnh này có thể gặp lại các triệu chứng của bệnh ngay cả sau khi thay khớp.

Sau khi mổ thay khớp gối, các bệnh nhân cần phải tuân thủ chế độ tập luyện và chăm sóc đúng cách để tránh sự thoái hóa của khớp gối. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thoái hóa khớp gối có thể xảy ra ngay cả khi bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến thoái hóa khớp gối sau phẫu thuật thay khớp gồm:

 • Tiến trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể: Bất kỳ ai cũng có thể mắc phải thoái hóa khớp gối trong quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể.
 • Tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm: Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây ra sự mòn sụn và hao mòn mô mềm xung quanh khớp gối.
 • Vấn đề về hội chứng ống cổ tay: Nếu cổ tay bị chèn ép hoặc bị tổn thương, sẽ ảnh hưởng đến lưu thông máu và dẫn đến thoái hóa khớp gối.

Những trường hợp thoái hóa nặng, bác sĩ thậm chí không tiến hành phẫu thuật vì xác suất khỏi bệnh là quá thấp.

Tuy nhiên, với liệu pháp Đa Mô Thức tiên tiến của y học Mỹ, giờ đây các bệnh nhân thoái hóa khớp gối có thể hy vọng hết bệnh và trở lại cuộc sống vận động bình thường mà không cần phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm – Phẫu thuật không hết bệnh

Đúng vậy, thoát vị đĩa đệm là một vấn đề lớn về sức khỏe đối với nhiều người. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể giúp giảm đau và các triệu chứng liên quan, nhưng không phải là giải pháp hoàn hảo để chữa trị bệnh.

Trong một số trường hợp, thoát vị đĩa đệm có thể tái phát sau khi phẫu thuật, với tỷ lệ từ 5-15% trong vòng 6 tháng đầu tiên sau phẫu thuật. Điều này có thể xảy ra do một số yếu tố như tác động của tình trạng thoát vị ban đầu, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, hoạt động thể chất, và mức độ tuân thủ các chỉ định hồi phục sau phẫu thuật.

Dù người bệnh đã thực hiện các chỉ dẫn sau phẫu thuật thật nghiêm túc và đúng đắn, việc tái phát bệnh vẫn xảy ra. Vì phẫu thuật thực sự không giúp hết bệnh.

Các liệu pháp không dùng thuốc như Chiropractic, tác động trigger point, điều trị tổng thể cá nhân hóa trên từng bệnh nhân, phối hợp nhiều liệu pháp là các hướng điều trị mới có hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Đôi điều về thuốc giảm đau

Nếu cơn đau quá mạnh, bạn gần như không chịu nổi, có thể sử dụng thuốc giảm đau để hỗ trợ.

Quan trọng: bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ khi bị đau nhức xương khớp nhiều ngày không khỏi.

Tuyệt đối KHÔNG uống thuốc giảm đau liên tục trong nhiều ngày liền.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc giảm đau dài hạn:

 • Viêm loét dạ dày,
 • Nghiện thuốc
 • Loãng xương
 • Tổn thương gan, thận,
 • Huyết áp cao….

Bài viết được cung cấp bởi đội ngũ Phòng khám Xương khớp USA Pain Center.

Hãy chia sẻ các quan điểm của bạn về bài viết ở phần bình luận bên dưới, và chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân nếu nội dung có ích. Xin cảm ơn.

Facebook
LinkedIn
Email
Print
WhatsApp

Comment bằng tài khoản Facebook

Comment bằng địa chỉ email

Leave a Comment