đau cổ vai gáy hậu nhiễm covid 19

3 bước trị hiệu quả đau cổ vai gáy sau nhiễm Covid

Mục lục

Đau cổ vai gáy sau nhiễm covid là 1 trong các biến chứng hậu nhiêm covid (hậu F0 thường thấy, bên cạnh các di chứng đau nhức xương khớp hậu covid 19 khác.

Các di chứng hậu Covid 19 thường gặp

Di chứng hậu Covid 19 thường kéo dài từ 4 đến 12 tuần sau khi khỏi bệnh, bao gồm các triệu chứng phổ biến sau:

CÁC DI CHỨNG SAU NHIỄM COVID THƯỜNG GẶP (CDC)

 • Khó thở hụt hơi
 • Hay chóng mặt
 • Đau ngực, đau dạ dày
 • Tim đập nhanh
 • Ho, sốt
 • Tiêu chảy
 • Phát ban
 • Đau cơ, đau khớp
 • Đau đầu
 • Đau cổ vai gáy
 • Thay đổi vị giác, khứu giác
 • Sương mù não (khó suy nghĩ hay tập trung)
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Thay đổi tâm trạng

Thậm chí, những người chưa từng bị bệnh xương khớp cũng có nguy cơ mắc bệnh sau khi đã khỏi covid 19.

Vì sao lại bị đau cổ vai gáy sau nhiễm Covid 19

Đau cổ vai gáy sau nhiễm Covid 19 có thể nói là 1 triệu chứng chiếm tỉ lệ cao nhất, bên cạnh ho và các chứng rối loạn giấc ngủ.

Nguyên nhân là do Pyrogens và Prostaglandin E2, 2 hoạt chất hình thành từ Cytokine của cơ thể để điều trị covid. 2 chất này tập trung nhiều ở vùng đầu và cổ vai gáy, vùng cơ thắt lưng, vùng cơ xung quanh gối.

Thông thường những chất này có nồng độ cao trong 4-5 ngày. Vì thế mà đa số trường hợp chỉ đau cơ mấy hôm, sau đó ổn định, đau tự hết không để lại di chứng.

Còn trong trường hợp bão Cytokine quá mạnh, 2 chất Pyrogens và Prostaglandin E2 tiết ra quá nhiều, không thể phân giải hết khỏi cơ thể ngay sau khi âm tính trở lại, dẫn đến đau cổ vai gáy và đau lưng, cùng các chứng đau nhức xương khớp khác vẫn tiếp tục sau nhiễm covid 19 từ 4 đến 12 tuần.

>>> Các nguyên nhân gây đau cổ vai gáy thông thường khác

Cách giảm nguy cơ đau cổ vai gáy sau nhiễm covid 19

trị đau cổ vai gáy không dùng thuốc giảm đau

Với những người có tiền sử bị đau nhức xương khớp từ trước, như các bệnh đau cổ vai gáy, viêm khớp, yếu cơ, vẹo lệch đốt sống, gout, thoái hoát đốt sống, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp v.v… thì sau khi nhiễm covid, mức độ bệnh nặng hơn.

Có thể thấy, việc tầm soát các bệnh xương khớp thường xuyênđiều trị sớm là điều rất cần thiết cho tất cả mọi người.

Khám tầm soát bệnh xương khớp, các bác sĩ chuyên khoa xương khớp sẽ thẩm định sức khỏe hệ cơ, xương, độ nghiêng các khớp, tầm vận động… giúp bạn phát hiện sớm các nguy cơ bệnh xương khớp có thể mắc phải như vẹo lệch cột sống, thoái hóa khớp, yếu cơ, viêm cơ, khô chất nhờn v.v…

Đặc điểm chung của các bệnh xương khớp là quá trình tích lũy bệnh càng lâu thì thời gian chữa trị càng dài, và hiệu quả chữa trị càng thấp. phát hiện sớm là cách duy nhất giúp chữa trị hiệu quả và tốn ít thời gian nhất.

Thậm chí, chỉ cần 1 lần điều trị tại phòng khám kinh nghiệm cao, có thể khỏi đến 90% bệnh.

Các phương pháp điều trị đau cổ vai gáy sau nhiễm covid 19

Các chứng bệnh xương khớp nói chung và chứng đau cổ vai gáy sau nhiễm covid 19 nói riêng, để thật sự hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chung của toàn cơ thể, đặc biệt là chức năng thận, tuần hoàn và tiêu hóa, người bệnh cần trang bị tri thức vững chắc về các căn bệnh này, đồng thời sáng suốt lựa chọn phương án càng gần với tự nhiên, giúp cơ thể tự hồi phục.

Các loại thuốc giảm đau, kháng viêm… sử dụng thường xuyên sẽ gây yếu hệ miễn dịch và thần kinh, gây suy thận, suy chức năng gan, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, đau loét dạ dày v.v… cũng như gây tình trạng lờn thuốc, mà bệnh thực chất vẫn không khỏi.

Hiện nay, với sự tiến bộ của nền y học kết hợp Đông Tây y, việc điều trị các bệnh xương khớp có rất nhiều thành tựu to lớn. Với kinh nghiệm và tâm huyết, các bác sĩ sẽ giúp bạn trị liệu tận gốc đau cổ vai gáy hậu covid và nhiều chứng bệnh xương khớp khác, bằng các thủ thuật tự nhiên mà không dùng đến các loại thuốc giảm đau.

Phác đồ 3 bước trị liệu Đau Cổ Vai Gáy

Phòng khám xương khớp USA chuyên điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, đau cổ vai gáy sau nhiễm Covid 19 hiệu quả bằng các liệu pháp tự nhiên: tác động điểm tắc nghẽn, vận động trị liệu, giãn cơ, nắn chỉnh chiropractic và nhiều liệu pháp chuyên sâu khác.

Với kinh nghiệm chữa trị đau cổ vai gáy hiệu quả cho rất nhiều người, đặc biệt là giới doanh nhân và nhân viên văn phòng, 2 đối tượng mắc căn bệnh đau cổ vai gáy nhiều nhất. 1 lần điều trị ban đầu có thể giảm đến 70% các cơn đau.

Chỉ sau 3 lần điều trị, người bệnh có thể giảm đến 90% triệu chứng bệnh.

Dưới đây là phác đồ 3 bước điều trị đau cổ vai gáy cùng các bệnh xương khớp khác tại phòng khám xương khớp USA

Khám tầm soát

Bác sĩ khám chi tiết vào từng bó cơ, khớp, tầm vận động, làm các test chuyên biệt để phát hiện bệnh lý, khi cần sẽ chỉ định cận lâm sàng chuyên sâu.

Giãn cơ, nắn chỉnh

Giãn cơ đa mô thức: kích thích các điểm trigger point, vi chỉnh bó cơ, phục hồi tầm vận động khớp, theo dõi đáp ứng sau mỗi lần trị liệu.

Trị liệu chuyên sâu

Bằng kinh nghiệm của bác sĩ tu học từ Mỹ, dựa trên thể trạng và sự tiến triển của bệnh nhân, sẽ lựa chọn các phương án chuyên sâu như can thiệp điều trị đau, phong bế rễ thần kinh, cấy chỉ…

phác đồ 3 giai đoạn trị đau nhức xương khớp
Đôi điều về thuốc giảm đau

Nếu cơn đau quá mạnh, bạn gần như không chịu nổi, có thể sử dụng thuốc giảm đau để hỗ trợ.

Quan trọng: bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ khi bị đau nhức xương khớp nhiều ngày không khỏi.

Tuyệt đối KHÔNG uống thuốc giảm đau liên tục trong nhiều ngày liền.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc giảm đau dài hạn:

 • Viêm loét dạ dày,
 • Nghiện thuốc
 • Loãng xương
 • Tổn thương gan, thận,
 • Huyết áp cao….

Comment bằng tài khoản Facebook

Comment bằng địa chỉ email

3 thoughts on “3 bước trị hiệu quả đau cổ vai gáy sau nhiễm Covid”

Leave a Comment